Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn tại Bình Dương

Bạn có một khu vườn quanh nhà nhưng chưa tìm được đơn vị  thiết kế thi công cảnh quang sân vườn bài bản? Bạn yêu thiên nhiên và muốn hòa nhập cuộc sống cùng với thiên nhiên? Bạn muốn được thư giãn giữa khu vườn xanh mát sau một ngày làm việc mệt nhọc? Bạn yêu thích cây xanh nhưng lại không biết trồng cây gì và chăm sóc như thế nào? Bạn muốn biến khu vườn nhà mình giống như các khu resort mà bạn đã biết? Những mong muốn ấy của bạn muốn được thực hiện thì bạn cần tìm một đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp. Trong bài viết hôm nay 3A Art sẽ cùng bạn tìm hiểu một số dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan chuyên nghiệp nhất tại Bình Dương nhé.

Điểm

Các yếu tố cần thiết để tạo nên một sân vườn hoàn hảo

Sân vườn đại diện cho một phần không gian ngoại trời xung quanh ngôi nhà, không chỉ tạo nên lớp vật lý bảo vệ mà còn làm tôn lên tính thẩm mỹ của tổ ấm. Hơn thế nữa, một sân vườn tươi đẹp không chỉ là nơi thư giãn mà còn có khả năng tối ưu hóa phong thủy và đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho chủ nhân của nó. Để phát huy được tối đa các tác dụng, một sân vườn đẹp hoàn hảo luôn cần phải thỏa mãn các yếu tố sau:

Chuyên nghiệp từ quá trình thiết kế Tại sao cần phải có thiết kế cho không gian sân vườn? Trong thời đại hiện đại, với sự phát triển không ngừng của công nghệ và tăng cường nhu cầu của con người, yêu cầu về thẩm mỹ ngày càng cao. Đặc biệt, khi nói đến cảnh quan sân vườn của một công trình, những chủ nhân ngày càng trở nên kỹ tính. Họ không chỉ đòi hỏi kiến trúc công trình phải đẹp mắt mà cả không gian sân vườn cũng phải thể hiện tính độc đáo, phong cách riêng biệt, khiến người nhìn không thể không trầm trồ. Vì vậy, việc sử dụng các dự án thiết kế cảnh quan sân vườn trở nên thiết yếu.

Các hình ảnh thiết kế sẽ cho người ta thấy được phối cảnh của không gian trước khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Sự chuyên nghiệp ngay từ khâu thiết kế này sẽ giúp cho các gia chủ hạn chế được tối đa những vướng mắc và điều chỉnh kịp thời những chi tiết trước khi thi công. Một bản thiết kế sân vườn tốt sẽ thể hiện được năng lực của đơn vị đảm nhiệm, phác thảo đúng ý của gia chủ và có tính độc đáo, sáng tạo cũng như phù hợp với xu hướng của thời đại.

Thích hợp với công trình

Để sân vườn phù hợp với công trình, việc điều chỉnh và bố trí không gian này phải tuân theo nguyên tắc của sự phù hợp. Tuỳ thuộc vào diện tích, không gian, và kiến trúc tổng thể của công trình, có thể có nhiều phương án thiết kế và bố trí khác nhau. Tuy nhiên, một sân vườn được xem là hoàn hảo khi nó không quá lớn hoặc quá nhỏ. Sự cân đối thể hiện trong tỷ lệ chia sẻ không gian, hình dáng tổng thể và các chi tiết trang trí. Điều này là một yếu tố quan trọng mà các chủ nhân nên dành sự chú ý đặc biệt.

Sử dụng vật liệu an toàn và thân thiện với người sử dụng

Một sân vườn cơ bản bao gồm nhiều loại vật liệu khác nhau, chúng thường được chia thành hai loại chính: vật liệu cứng và vật liệu mềm. Vật liệu cứng bao gồm các thành phần như gạch, sỏi, đá lát, và nhiều thiết bị và trang thiết bị trang trí khác. Vật liệu mềm bao gồm đất, nước, cỏ, và cây cối. Để đảm bảo an toàn và sự thân thiện với người sử dụng, việc lựa chọn và sử dụng các loại vật liệu này rất quan trọng.

Dù được phối hợp từ các loại vật liệu nào thì cũng cần phải phù hợp với thiết kế có sẵn và đảm bảo an toàn, thân thiện cho người sử dụng. Lưu ý đến một số vấn đề sau:

– An toàn hệ thống điện, phòng cháy, chữa cháy khi cần thiết

– Chống trơn trượt

– Đất cần tơi, xốp để cây trồng phát triển tốt

– Nước cần được luân chuyển để đảm bảo sự trong sạch và lưu thông dòng chảy

– Cây trồng: không có gai, độc, không phát ra mùi gây khó chịu hay thu hút nhiều côn trùng. Ngoài ra cần trồng cây có sức sống tốt, cành và thân gây khó gãy, đổ. Đặc biệt, tránh trồng các loại cây rụng lá hàng loạt, nên trồng cây có là 4 mùa xanh tốt.